Tư vấn du lịch Hạ Long 2013

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Tư vấn du lịch Hạ Long 2013Du lịch hè 2013 đang bắt đầu vào mùa. Câu hỏi chung của mỗi du khách về địa điểm mình đang dự định đến là ở đâu? ăn gì? chơi gì? một cách hợp lý nhất. Nhằm giải đáp những băn khoăn đó cho du khách, One Travel xin giới thiệu một số thông tin khi đến với Du lịch Hạ Long – hè 2013.

Ở Đâu?

Trung tâm du lịch của Hạ Long là Bãi Cháy với nhiều khách sạn đạt chuẩn 3-4 sao như: Sài Gòn Ha Long, Novotel, Heritage Hạ Long, Hạ Long Plaza, Royal Lotus, Hạ Long Dream, Grand Hotel, Mường Thanh....

Ngoài ra còn nhiều khách sạn, nhà nghỉ mini tư nhân nằm ở phố Vườn Đào, đường Hậu Cần là những lựa chọn hợp lý cho những người có thu nhập trung bình. Nếu có phương tiện cá nhân, du khách có thể qua cầu Bãi Cháy sang trung tâm TP Hạ Long, ở đây cũng có rất nhiều nhà nghỉ tư nhân có mức giá “vừa phải” mà chất lượng phòng ốc đạt tiêu chuẩn.

Một dịch vụ mới phát triển thời gian gần đây là tour tham quan nghỉ đêm trên Vịnh được đối tượng có thu nhập khá trở lên sử dụng tương đối nhiều.

Ăn gì?

Du khách đến với Hạ Long đều muốn thưởng thức hải sản ở đây. Các loại cua, ghẹ, bề bề, tu hài, cá, mực... chắc không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của thực khách.

Địa điểm du khách có thể thưởng thức hải sản là các nhà hàng nằm ở trung tâm khu du lịch Bãi Cháy hoặc một số nhà hàng nằm ở khu Cái Dăm như Thiên Anh, Ngọc Sương... Còn nếu sang TP Hạ Long có rất nhiều nhà hàng để du khách lựa chọn như Phượng Loan, Thắng Thuỳ, Ánh Dương – Hương Lan, hoặc các nhà hàng nằm ở khu đường bao biển Cọc 5 như Laptop2, Vịnh Xanh, JumBo, Lan Hương, Đặng Hiền...; các nhà bè Hồng Đậm, Hạ Long...
 
Một lựa chọn cũng rất hợp lý là các quán dọc đường bao biển với giá cả bình dân, đồ tươi sống.

Chơi gì?

Đến với Hạ Long dịp hè du khách sẽ được hoà mình trên sóng biển với bãi cát sạch mịn của bãi tắm Hoàng Gia hoặc hành trình theo các tour trên Vịnh Hạ Long với những hang động, đảo đá kỹ vĩ nên thơ.

Trong dịp này có rất nhiều hoạt động VHTT sẽ được diễn ra, du khách không nên bỏ qua như Carnaval Hạ Long, giải bóng biển bãi biển quốc tế Tuần Châu, giải đua xe địa hình Hạ Long Challenger...

Mua sắm

Sau một ngày tham quan, buổi tối du khách có thể đi dạo dọc bãi biển để thư giãn hoặc mua sắm đồ lưu niệm tại khu chợ đêm. Đối với du khách hay thức khuya, thưởng thức ẩm thực đêm tại khu Cái Dăm (Bãi Cháy) hoặc tại phố ẩm thực Giếng Đồn (Hạ Long) với những món ốc và hải sản cũng là những trải nghiệm thú vị.

Trăn trở của mỗi du khách khi đi tham quan là mua gì về làm quà. Đến với Hạ Long – Quảng Ninh du khách không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề đó. Du khách có thể ghé qua chợ Hạ Long mua sá sùng khô, mực khô, chả mực, hải sản khô được đóng gói cẩn thận. Ngoài ra du khách có thể mua đồ mỹ nghệ than đá, các tặng phẩm đặc trưng của Quảng Ninh tại các cửa hàng lưu niệm, Trung tâm thương mại Hạ Long Center mới đưa vào khai thác.

Quảng Ninh với thế mạnh là du lịch biển đảo. Ngoài Hạ Long, du khách có thể đến Vân Đồn, Quan Lạn, Ngọc Vừng, Cô Tô...để được hoà mình trong làn nước trong xanh của những bãi tắm còn hoang sơ với những con người thân thiện mến khách.

Theo Minh Hải (giadinh.net.vn)

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác