Du lịch thông minh, chọn tour sáng tạo

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Du lịch thông minh, chọn tour sáng tạoỞ Việt Nam có rất nhiều những tour quy mô nhỏ nhưng đấy sáng tạo được điều hành bởi các hướng dẫn viên hiểu biết, nhiệt tình giúp bạn tìm hiểu sâu sắc hơn về mảnh đất này.

Năm loại hình tour du lịch khá thú vị do David Lloyd Buglar chọn lựa sẽ khiến bạn thực sự ngạc nhiên.

1. Du lịch chụp hình


Hà Nội được tạo ra cho những khuôn hình đẹp nhưng việc tiếp cận được những điểm chụp đẹp, những góc phố đặc trưng lại không dễ dàng chút nào. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đầy tài năng nhiệt huyêt, Colm Pierce sẽ dập tắt mọi nỗi lo âu và giúp du khách thỏa sức tận hưởng niềm đam mê chụp hình qua tour du lịch Việt Nam In Focus (www.vietnaminfocus.com). Với kinh nghiệm của một người từng làm cho tạp chí The Guardian và Time Out, Pierce luôn có rất nhiều lời khuyên hữu ích để bạn có được những điều thú vị nhất trong chuyến đi.

Ở Sài Gòn, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khác, Mark Stennett, cũng tổ chức tour Drift Photography (www.driftphototours.com). Các tour này thường bắt đầu bằng những hướng dẫn tổng quan về kỹ thuật chụp hình trước khi khách tỏa vào các chợ, những con đường nhỏ và dãy phố hẹp. Stennentt thường đề cao việc ghi lại những tấm hình đời sống thường nhật mà khách bắt gặp trên phố.

2. Khám phá nghệ thuật

Sophie’s Art tour (www.sophiesarttour.com) là cách tuyệt vời để làm quen với nghệ thuật đương đại ở Tp. HCM. Sophie bắt đầu bằng việc giới thiệu cho khách bộ sưu tập cá nhân của sinh viên trường mỹ thuật Đông Dương (1925 – 1945).

Sau đó du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập của một chuyên gia nghệ thuật trước khi thăm bảo tàng Mỹ thuật và cuối cùng là tham quan một số không gian nghệ thuật đương đại hàng đầu của Sài Gòn với những tác phẩm sắp đặt của các họa sĩ đang nổi.

Điều thú vị nhất của tour này có lẽ là cơ hội chất vấn Sophie về bối cảnh hiện tại và tìm hiểu những gì đang diễn ra ở Sài Gòn. Nếu bạn đang có ý định nhìn Sài Gòn qua lăng kính nghệ thuật thì đây là tour du lịch không nên để lỡ.

3.  Du lịch trên “xe ôm”
 

Ý tưởng của tour du lịch XO Tours (www.xotours.vn) rất đơn giản: Những cô gái Việt Nam duyên dáng trong tà áo dài truyền thống chở khách dạo quanh Sài Gòn bằng xe máy. Điểm hấp dẫn nhất của tour là những cuốc xe khám phá Sài Gòn khi đêm về với những món ngon độc đáo.

Tùng, người sáng lập XO Tours, đã thiết lập một hành trình tới những điểm đến độc đáo của Sài Gòn mà du khách theo tour thường không dễ đến được. Bạn sẽ phát hiện ra rằng chợ phố Tàu là một thế giới khác biệt hoàn toàn khi hoàng hôn buông xuống và rằng khu vực ít khách du lịch đặt chân tới khi đến Sài Gòn, Quận 4, là một vựa hải sản.

(www.vietnamvespaadventures.com) lại mở ra một cách dạo phố Sài Gòn mát mẻ cho du khách bằng những chiếc scooter hoài cổ. Tour du lịch hoài niệm về lịch sử chiến tranh này do một cựu binh người Úc và nhà làm phim tài liệu, Walter Peason, sáng lập. Tour sẽ dừng chân tại những nơi từng diễn ra các sự kiện lớn trong cuộc chiến tranh của Mỹ.

4.  Hà Nội qua những món ăn đường phố

 
Sự truyền miệng và những bình luận sôi nổi trên diễn đàn du lịch Trip Advisor đưa Honoi Street Food Tours (www.streetfoodtourshanoi.blogspot.com) lên bản đồ du lịch. Những người sáng lập tour, Mark và Tú, là các blogger Việt Nam nổi tiếng về lĩnh vực ẩm thực sẽ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình qua nhiều năm tìm tòi về lĩnh vực này.

Các tour du lịch này được chia thành nhiều loại: từ tour siêu tốc giới thiệu sơ bộ trong vòng một giờ tới chương trình ẩm thực khám phá tất cả các món ăn của người địa phương trong một ngày. Du khách sẽ được thăm những khu chợ ẩm ướt, chứng kiến quá trình nấu nướng cũng như truyền thống ăn uống. Mark và Tú cũng sẽ cung cấp món ăn theo yêu cầu cá nhân cả du khách – chắc chắn không món nào bạn có thể gọi tên mà họ lại không biết.

5.  Du lịch vì người nghèo

Bloom Microventures (www.bloom-microventures.org) là doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận, trợ cấp tín dụng vi mô cho những người đang sống dưới mức nghèo đói. Bằng việc mua tour tới một làng quê cách Hà Nội 70 km, du khách đang đóng góp tiền vào nguồn vốn nhằm giảm bớt đói nghèo – vậy tại sao không chứ ?

Trên đường ra khỏi Hà Nội, nhà sáng lập Lain Heringman, sẽ có một cuộc trò chuyện thú vị về mô hình Bloom và niềm tin của ông về sức mạnh tổ chức này trong việc tạo nên những thay đổi tích cực cho xã hội. Khi đã đến ngôi làng, du khách sẽ trực tiếp được thấy thực tế khắc nghiệt mà những phụ nữ thiệt thòi phải đối mặt cũng như cách mà Bloom đang giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. Qua bữa ăn trưa tại nhà của Hội trưởng Hội phụ nữ của làng, lịch sử vùng đất, thói quen, tập tục, văn hóa sẽ hiện ra trước mắt du khách. Một tour thú vị và ý nghĩa.

 
Tạp chí Traveller
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác