Địa điểm du lịch Đà Nẵng – thác Khe Lim

Nằm tại địa phận của xã Đại Hồng (H.Đại Lộc, thức giấc Quảng Nam, cách Đà Nẵng khoảng 40km), Khe Lim được biết đến là một trong các thác nước đẹp bật nhất của địa phương này.
Hoang sơ Khe Lim tại địa điểm du lịch Khe Lim
Hoang sơ Khe Lim tại địa điểm du lịch Khe Lim
Vẻ độc đáo của Khe Lim chính là sự sơ khai hiếm thấy. Khe Lim chưa bị sự can thiệp của bàn tay con người quá nhiều, nên vẫn giữ được vẻ đẹp thiên nhiên nguyên thủy của nó. Hai bên là núi cùng rừng cây xanh ngút,  giữa là các tảng đá đồ sộ được xếp chồng lên nhau. Và trong khoảng trên cao, dòng nước trong veo được thả xuống như một dải lụa mềm mại uốn lượn, vượt bậc trên nền núi xám đen, rất cá tính. Nước Khe Lim được người dân địa phương bắt ống, kéo về nhà dùng trong mọi sinh hoạt gia đình, như một nguồn nước sạch mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Quảng Nam] Khe Lim điểm đến Mát Lạnh Cho Những Ngày Hè - Khám Phá Di Sản - Dấu ấn Di Sản Thế Giới ở Việt Nam

đối với các người dân địa phương, Khe Lim là điểm đến trong những lúc rỗi rãiđến để đắm mình trong dòng nước trong mát, ngọt lành. với du khách các nơi, thường cùng nhau đi thành từng tốp nhiều người vào dịp cuối tuần, xem như một chuyến dã ngoại thú vị; vừa có thể leo núi, tắm suối, ngắm trời mây thưởng thức thiên nhiên đẹp như một bức tranh hiếm thấy. tại đây, các tảng đá sỏi lớn được nước mài nhẵn thín, sạch sẽ có thể là điểm dừng chân của du khách đến đối với Khe Lim. ko cần che đậy, chính cây xanh hai bên Khe Lim đã tạo nên bóng râm mát mẻ, để những ngày nắng nóng, sau khi ngâm mình trong nước suối thanh mát, có thể nấp dưới những bóng râm, cùng nói chuyện, hát hò, ăn uống… Và đối với khung cảnh của Khe Lim, sẽ giúp bạn lưu giữ lại các dáng hình độc đáo, khó quên.

Để chinh phục được đến ngọn thác cao nhất của Khe Lim chẳng phải là chuyện đơn thuần chút nào, cho dù bạn là một người dũng cảm và ưa khám phá. Độ cao, dốc dựng đứng, cùng sự hiểm trở làm cho nhiều giới trẻ của địa phương vốn thông thạo vùng núi rừng  đây cũng phải chồn chân. tất nhiên chẳng phải không có người đã được đứng trên đỉnh cao nhất đó. Và khi chinh phục được Khe Lim, những bạn đều có chung cảm nhận là sự thú vị, hứng khởi cao độ. từ trên cao, nhìn xuống toàn cảnh của Khe Lim đẹp tựa chốn bồng lai. nếu bạn chưa từng đặt chân tới Khe Lim, thì bạn nên thấy hối tiếc vì điều ấy.

Viết một bình luận