Khám phá địa điểm du lịch biển Bà Điên – Ninh Thuận

Người ta ví von những bãi biển của Ninh Thuận đẹp tựa những  gái căng đầy nhựa sống tuy nhiên chưa được nhiều chàng trai để mắt tới.

Men theo trục đường ven biển trong khoảng bãi Cà Ná qua vịnh Vĩnh Hy của xứ xương rồng, bạn sẽ được ngắm nhìn các bãi biển tuyệt đẹp, cát trắng mịn và không hề ồn àolúc nắng lên, màu nước biển được phân thành hai màu rõ rệt. Xa xa ngoài khơi là màu xanh biếc, còn ngay cạnh bờ nối đối với bờ cát dài trắng mịn lại có màu xanh ngọc trong veo.

THUYẾT MINH VỀ VỊNH VĨNH HY_NINH THUẬN

Ngoài các bãi biển nổi danh như Cà Ná, Bãi Đá Đen, tại Ninh Thuận còn có một bãi biển mang trên mình cái họ và tên rất lạ: bãi tắm Bà Điên. ấy là một bãi tắm nhỏ tuy nhiên được nhiều người biết tới bởi vẻ đẹp hoang sơ.

Bãi tắm Bà Điên là một trong nhiều bãi biển đẹp nằm trong vùng vịnh Vĩnh Hy, thuộc huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Sở dĩ có chiếc họ và tên như vậy bởi vì bãi biển này gắn đối với câu chuyện buồn về một người phụ nữ chờ chồng đến hóa điên rồi chết. Người dân địa phương nhắc rằng cách đây khá lâu có một gia đình sống trên bãi biển này. Một ngày kia, người chồng đi biển mãi không thấy về. Người vợ trông ngóng chồng trong nỗi đau tuyệt đỉnh và hoảng loạn nên đã hóa điên cho tới lúc chết.

trong khoảng đô thị Phan Rang đi theo lộ 702 vòng vèo qua những ruộng muối trắng, uốn lượn theo địa hình các ngọn núi đá để tới vịnh Vĩnh Hy .  đây, khách đi thuyền ra khỏi vịnh rồi men theo ngôi trường thành đá sẽ đến bãi tắm Bà Điên. Nơi đây hoàn toàn không có bất cứ nhà sản xuất nào. tuy nhiên bãi tắm Bà Điên vẫn đủ sức quyến rũ du khách. Nhiều người đến đây phần vì tò mò bởi chiếc tên lạ tai và sẵn dịp khám phá vẻ đẹp hoang sơ trên bãi biển cát trắng mịn màng này.

Bãi tắm Bà Điên - Bãi biển đẹp nằm trong vùng vịnh Vĩnh Hy

Nhìn từ xa, bãi tắm Bà Điên lọt thỏm trong những trường lũy đá cao vút, thẳng đứng. Du khách sững sờ trước những khối đá có hình thù kỳ quái. mặt đá không bằng phẳng mà có hình dáng như bị cuộn lại, các chỗ nứt gãy tạo cho những khe vách sâu tun hút làm nơi cư trú cho loài chim yến. các bờ đá cao hàng chục mét so đối với mực nước biển như một mái trường thành chắn gió, ngăn trở các cơn sóng dữ của biển cả vào mùa bão nổi.

Ẩn mình bên thành lũy đá vững chắc, Bãi Bà Điên nằm quay về hướng Đông, có bãi cát trắng phẳng mịn trải dài, bao bọc bởi các dãy núi cao và khẳng định. Biển  đây yên bình êm đềm với các con sóng chỉ lăm tăm vỗ vào bờ.  đây riêng biệt với lục địa nên tạo cảm giác yên tĩnh, thoải máiđến Bãi Bà Điên du khách hãy bỏ dép, để chân trần thả bước trên cát ngọt ngào, in dấu từng bước chân qua và thoáng chốc bị sóng xóa nhòa vết tích. Hãy đừng quên thưởng thức các món hải sản tươi ngon được người dân địa phương đánh bắt lên trong khoảng biển và chế biến ngay cho bạn thưởng thức. Hải sản tại nơi này không chỉ ngon mà còn có nhiều loại bạn ít được biết tới như ốc vú nàng, nhum (cầu gai)…Khi đã ăn uống no say hãy để sóng biển vỗ về, cùng với gió và hàng dừa lao xao đưa bạn vào giấc ngủ.

với các người nào yêu thiên nhiên, yêu biển, bãi tắm Bà Điên là điểm đến xuất sắc đây, con người trở về đối với thiên nhiên, không ánh điện, ko kiến trúc hiện đại. Ngày chỉ có nắng và gió. Đêm chỉ có gió và trăng. mặt biển xanh bao la với các con sóng nhẹ nhõm xô vào bờ cát trắng… hoang sơ dung dị mà làm đắm lòng.

Viết một bình luận