6 lời khuyên cho chuyến du lịch an toàn

6 lời khuyên cho chuyến du lịch an toàn
Một chuyến du lãm an toàn ko chỉ bảo đảm sức khỏe và tiền bạc của du khách mà còn để lại trong lòng bạn nhiều ấn tượng đẹp về điểm ngừng chân của mình.

dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý:

1. không viết địa chỉ nhà mình trên hành lý

ví như đi du lịch bằng đường hàng ko, bạn ko nên viết địa chỉ nhà mình bên ngoài hành lý. Vì trong trường hợp hành lý bị thất lạc, những viên chức hàng ko sẽ không thể gửi lại hành lý cho bạn được lúc họ tìm thấy chúng.

Thay vào ấy, hãy đề địa chỉ điểm tới mà bạn sẽ dừng chân. ví như bạn đi công tác, hãy viết họ và tên và địa chỉ công ty mà bạn sẽ đếnnếu như bạn đang đi du lịch để thăm thân nhân  những thành phố khác hay tại nước ngoài thì nên đề họ và tên và địa chỉ nhà người thân mà bạn cần thăm viếng. Có như vậy, hành lý của bạn mới được chuyển tới nơi bạn cần đến mà không phải quay trở lại điểm khởi hành ban đầu.

2. rà soát lại hành lý, nhà cửa

Trước lúc rời khỏi nhà, bạn nên làm một bản danh sách liệt kê tất cả những vật dụng cần thiết mà bạn muốn mang trên người theo đi du lịch, sau đó rà soát lại hành lý xem đầy đủ chưa. ngoài ra, hãy kiểm tra lại toàn bộ các vòi nước trong nhà xem chúng có được khóa lại hết chưa nhằm tránh trạng thái phí phạm nước trong suốt chuyến đi dài của bạn.

Bạn cũng nên kiểm tra, tắt toàn bộ những đèn điện, để lại chút ánh sáng nhỏ trong nhà để tiện lợi khi bạn quay trở về nhà. không những thế, bạn cũng cần mang trên mình theo đầy đủ tiền khuôn mặt, chìa khóa nhà, điện thoại di động và rà soát lại toàn bộ cửa ra vào nhà để khẳng định không người nào có thể ra vào nhà bạn một cách thuận tiện.

3. Luôn sát cánh bên nhau

giả dụ có trẻ thơ cùng đi du lịch đối với mình, bạn hãy khẳng định rằng mọi người phải tại gần bên nhau. Tuy khó mà kiểm soát sự phấn khích của những đứa trẻ để chúng ngồi một chỗ, tuy nhiên đây là điều mà bạn phải quyết tâm thực hiện. Bởi lẽ, chuyện mất tiền bạc không hiểm nguy bằng việc con chiếc của bạn bị lạc hay gặp vấn đề không may khi đi du lịch.

4. Giữ an toàn cho hành lý

nếu như phải khoác trên mình theo nhiều hành lý để đi du lịch, bạn phải rà soát hành lý của mình đã được khóa cẩn thận hay chưa. Trong trường hợp đi du lịch bằng tàu hỏa, bạn nên giữ hành lý xách tay của mình  gần bên mọi khi, mọi nơi.

nếu phải đi vào nhà vệ sinh, bạn hãy đưa túi hành lý của mình cho người nhà giữ hộ, tuy nhiên ví như đi du lịch một mình thì bạn nên mang trên người hành lý theo cùng. Trong trường hợp đang  trong một chuyến xe đông người, bạn nên lấy các thiết bị có trị giá cho vào trong túi xách nhỏ như tiền bạc, thẻ tín dụng, điện thoại di động… và luôn cất giữ bên người một cách cẩn thận.

5. Đừng gây lộn chú ý không thiết yếu

nếu như bạn ko muốn mình trở nên mồi ngon cho kẻ xấu nơi xứ lạ thì hãy ăn mặc đơn thuần và giảm thiểu đeo những món trang sức đắt tiền, nói cả các túi xách xịn hay đôi giày bắt mắt cao cấp.

6. Hãy cảnh giác

Hãy quan sát và cảnh giác đối với mọi người tiếp giáp với trong suốt chuyến đi của mình. Điều này nghe có vẻ thái quá nhưng thực sự nhu yếu lúc đi du lịch. Hãy giảm thiểu ăn uống món gì với người lạ vì những kẻ lường đảo luôn biết cách đưa các chất ảnh hưởng đến sức khỏe vào thức ăn, nước uống dành cho du khách.

6 lời khuyên cho chuyến du lịch an toàn

ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến những người tỏ ra quá gần gũi và cởi mở với mình vì việc cẩn trọng bao giờ cũng là điều tốt, nhằm tránh được các thiệt hại cá nhân có thể xảy ra đối với bạn trong suốt chuyến đi.

Viết một bình luận