50% khách quốc tế chọn TP.HCM làm điểm đến

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
50% khách quốc tế chọn TP.HCM làm điểm đến6 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến TP.HCM đạt gần 2 triệu lượt, tăng 5% so với cùng kỳ.
Số lượng du khách nước ngoài chọn TP.HCM là điểm đến chiếm 50% lượng khách đến Việt Nam. Thống kê trên cả nước cho thấy, từ đầu năm đến nay Việt Nam đã đón hơn 3,5 triệu khách quốc tế.

Trong số khách quốc tế đến TP.HCM, du khách đến bằng đường hàng không ước đạt 1,5 triệu lượt, tăng 6% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy, dù không còn vị trí trung chuyển độc quyền như trước đây nhưng TP.HCM với những sản phẩm du lịch riêng vẫn thu hút khách quốc tế.

Tính đến tháng 6/2013, tổng doanh thu toàn ngành du lịch thành phố đạt hơn 41.000 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ. Du lịch nội địa đạt 7,9 triệu lượt người, tăng 5% so cùng kỳ. Theo thống kê của TP.HCM, hiện thành phố có 29.000 doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực du lịch, tuy nhiên, việc quản lý khối ngành này chỉ có 1 phòng thuộc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch.

Chính vì vậy, TP.HCM đang kiến nghị xem xét để thành phố thành lập Sở Du lịch để phân cấp quản lý, kịp thời chấn chỉnh ngành công nghiệp mang lại từ 11-15% GDP của thành phố và 50% doanh thu từ du lịch của cả nước.

Nguyễn Hằng
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất