Thác mơ 9diem63 dừng chân lý tưởng cho du khách ngày hè

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Thác mơ 9diem63 dừng chân lý tưởng cho du khách ngày hè Hai năm trở lại đây, thác Mơ được biết đến như một điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong những ngày hè nóng bức.
Để đến thác Mơ (thị trấn Lăng Cô - Phú Lộc - TT Huế) có thể đi theo 2 hướng: từ TP. Huế đi về chừng 65km, hoặc từ Đà Nẵng ra khoảng 40 km, đến điểm đầu và điểm cuối đường Trịnh Tố Tâm, rẽ vào địa phận thôn An Cư Tây, thẳng vào đường Hói Mít chừng 7km sẽ bắt gặp thác Mơ hùng vĩ giữa núi rừng.

Thác Mơ được người dân địa phương và quanh vùng biết đến khá lâu bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp với những cánh rừng xanh ngát bao phủ soi mình dưới làn nước trong veo, mát lạnh. Nằm trên trục đường mòn chính dẫn lên các dãy núi địa phương và xa hơn là dãy núi Bạch Mã kéo dài trùng điệp, thác Mơ như một điểm nhấn giữa vẻ đẹp ngút ngàn, hùng vĩ của núi rừng xứ Huế.

Được thiên nhiên ban tặng 3 vũng nước lớn khá sâu, rộng trên dưới cả trăm mét vuông mỗi vũng, đủ để phục vụ tất cả các du khách muốn ngâm mình trong dòng nước mát lành. Ấn tượng nhất là phía đầu nguồn, một tảng đá lớn cao ngất hiện ra hoà cùng tiếng nước ầm ầm đổ về các hồ bên dưới. Có người bảo đó là “khúc nhạc núi rừng”, là tiếng thác, tiếng gió hòa trong tiếng chim muông và là “tiếng” đặc trưng của thác Mơ.

Thác Mơ đẹp là thế nhưng do trước đây đường sá chưa được đầu tư nên việc đi lại rất khó khăn, chủ yếu dựa vào đường thủy và đường bộ men theo đường xe lửa xuất phát từ cầu Lăng Cô vào. Để lên thác, du khách phải đi bộ chừng 2km. Cũng vì thế, người đến thác Mơ chưa nhiều lắm.
 
Bây giờ thác Mơ đã hoàn toàn thay đổi. Đường đi vào được nới rộng thêm, xe mô tô đã có thể vào được đến nơi. Thác Mơ càng đẹp hơn bởi gần 20 chòi tranh nứa mọc san sát, thiết kế theo địa hình cao thấp trên các tảng đá to nhỏ khác nhau. Giữa hai bên bờ là những chiếc cầu tre nhỏ được dựng lên, vừa là điểm chụp ảnh, ngắm cảnh lý tưởng, vừa tạo cho du khách như lạc vào một khung cảnh thật hoang sơ, bình dị.

Thác Mơ bây giờ không chỉ thu hút khách địa phương mà còn thu hút các bạn trẻ ở Huế, Đà Nẵng thích khám phá cảm giác mạnh. Ngay những người ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đến Huế công tác cũng không thể làm ngơ trước vẻ đẹp của con thác này.

Cô Nguyễn Thị Thuý, chủ một quán tại thác Mơ cho biết: “Thác Mơ tuy mới khai trương mùa đầu tiên, nhưng lượng khách khá đông. Mỗi sạp chúng tôi cho để một sọt rác nên vệ sinh luôn được đảm bảo. Thức ăn ở đây chủ yếu gà nhà, cá, ếch và một số nông sản địa phương…”.
Theo Tiến Vinh (Thừa Thiên-Huế Online)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác