Chinh phục đèo Pha Đin

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Chinh phục đèo Pha Đin
Những sườn núi cánh cung Tây Bắc nổi tiếng với nhiều đoạn đèo hiểm trở là nơi khám phá ưa thích của dân phượt, đặc biệt là các bạn trẻ.

Vượt qua con đường ngoằn ngoèo dài hơn 30km, có khi lên dốc cao đến hơn 1.000m, khi lại xuống dốc đứng đột ngột với những đoạn cua tay áo nguy hiểm luôn chực chờ chắn ngang là cảm giác vượt đèo Pha Đin tỉnh Điện Biên. Đèo Pha Đin trong tiếng Thái là “Trời và đất”, hàm ý nói miêu tả nơi đây là điểm gặp gỡ giữa đất và trời.

Từ đỉnh đèo nhìn xuống, Pha Đin hiện ra một địa thế rất hiểm trở, chênh vênh, con đường mỏng manh vắt vẻo giữa một bên là vách núi và một bên là vực sâu hun hút. Dù bây giờ sân bay Mường Thanh nối liền cả nước với Điện Biên Phủ nhưng dân phượt vẫn muốn một lần được chinh phục Pha Đin. Nơi đây có nhiều đoạn cua chỉ đủ cho một ôtô đi qua.

Tuy nổi tiếng hiểm trở, nhưng đèo Pha Đin lại có cảnh đẹp làm mê đắm lòng người. Đến lưng chừng đèo, bạn đã có thể chạm vào những đám mây trôi lững lờ. Cảnh vật dưới chân đèo nhỏ dần nhưng thay vào đó là bao quát toàn cảnh thung lũng Lai Châu đẹp hùng vĩ, nguyên sơ. Đỉnh đèo chính là nơi mây phủ trắng xóa đúng như tên gọi của Pha Đin - nơi đất trời quyện làm một. Thung lũng Lai Châu đẹp mê mẩn lòng người, trời xanh và núi rừng thăm thẳm hòa quyện lấy nhau. Nếu có thời gian, bạn nên dừng chân tại bản làng ngay chân đèo để chơi đùa với lũ trẻ và hưởng thụ cái thú của cuộc đời tiêu dao.

Nếu đến đây mùa xuân, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thung lũng thay màu áo mới, màu của hoa mận trắng ngần tinh khôi. Các kool hunter của chương trình “Clear Kool Vietnam” với tinh thần “Tự tin khám phá, tự hào Việt Nam” luôn chinh phục những vùng đất mới để lấp đầy bản đồ Kool Vietnam. Truy cập website www.mykoolvietnam.vn để biết thêm chi tiết.

Phương Thảo
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác