Chèo thuyền Kayak ngắm cảnh Hạ Long

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Chèo thuyền Kayak ngắm cảnh Hạ LongDu lịch chèo thuyền kayak xuất hiện ở Vịnh Hạ Long từ những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Lúc đầu, chèo thuyền kayak chủ yếu chỉ dành cho du khách nước ngoài ưa mạo hiểm. Nhưng đến nay, các du khách trong nước, nhất là những thanh niên trẻ năng động, thích khám phá, cũng rất thích thú với loại hình du lịch này.
Nếu đến Vịnh Hạ Long, bạn hãy thử một lần tự tay chèo Kayak tham quan làng chài Vung Viêng, Cống Đầm… khám phá những cảnh đẹp trên Vịnh cũng như cuộc sống của người dân nơi đây. Đối với nhiều du khách, điều thú vị nhất là họ được chèo thuyền len lỏi vào trong các hang động để khám phá vô số nhũ đá mà tạo hoá ban tặng với nhiều hình thù kỳ lạ. Đặc biệt là khi kayak đi vào những hang động thấp, bạn sẽ phải dùng tay bám vào bên trên hang và đẩy thuyền vào, có khi du khách sẽ phải nằm ép xuống thuyền mới có thể đi qua hang. Theo những tay chèo có kinh nghiệm thì kayak là một môn thể thao cũng khá nguy hiểm với những người không biết bơi, hay mất bình tĩnh. Tuy nhiên, để cảm nhận được hết vẻ đẹp hùng vĩ của Vịnh Hạ Long và khám phá được những vách núi, những mỏm đá, ghềnh đá tuyệt đẹp, du khách không lỡ bỏ qua cơ hội này. Bạn có thể chèo một mình hay đồng hành với những người bạn để khám phá Vịnh Hạ Long theo cách của riêng mình.

Là du khách, muốn trải nghiệm chèo thuyền kayak khám phá Vịnh Hạ Long, bạn có thể tham gia các tour du lịch ngủ đêm trên Vịnh cùng với những chiếc du thuyền sang trọng. Bởi đây là một hoạt động nằm trong chương trình tour nghỉ đêm nên hầu hết các tàu du lịch đều trang bị kayak để cho khách du lịch đi tour tự khám phá ở những khu vực, địa điểm đẹp và an toàn. Cụ thể, như Công ty CP Du thuyền Đông Dương đang sở hữu một đội tàu sang trọng ngủ đêm trên Vịnh. Hiện nay, Công ty có khoảng 60 kayak phục vụ riêng cho khách du lịch đi theo tour tại khu vực Hang Cỏ… Mặt khác, đến Vịnh Hạ Long, bạn cũng có thể đi tàu đến các địa điểm như: Đảo Ti Tốp, hang Sửng Sốt, Bồ Nâu, làng chài Vung Viêng v.v.. Ở đây có dịch vụ cho thuê kayak, bạn sẽ tự mình thuê được những kayak vừa ý, với giá khoảng 150 nghìn đồng/giờ.

Hiện nay, thuyền kayak có nhiều loại được làm bằng nhựa composit, cao su đúc hoặc thuyền bơm hơi cùng với mái chèo. Các khu vực như: Hang Luồn, Ba Trái Đào, Ba Hầm, Đầu Bê, Hang Cỏ… là những địa điểm thích hợp để chèo thuyền kayak...

Báo Quảng Ninh
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác