Gợi ý điểm chụp ảnh hoa gạo gần Hà Nội

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Gợi ý điểm chụp ảnh hoa gạo gần Hà NộiĐến chùa Hương, chùa Trầm hay Hưng Yên, người yêu phong cảnh làng quê Bắc Bộ sẽ được đắm chìm trong vẻ đẹp đầy mê hoặc của những cây hoa gạo đỏ rực trời

 Hoa gạo (hay còn gọi là hoa mộc miên, pơ lang) gắn với làng quê Bắc Bộ bởi gần như nơi nào cũng có một cây, thường ở đầu làng hoặc chơ vơ giữa đồng. Cùng là núi non sông nước hoặc cảnh vật thân thương của miền quê đó, nhưng mọi thứ nên thơ, mềm mại hơn vì những sắc đỏ hoa gạo bung nở tuyệt đẹp như câu thơ của Trọng Bảo: "Hoa gạo như ngọn lửa/Cháy đỏ trời tháng ba...".

Nhiều người không sinh ra ở thôn quê nhưng cũng cảm giác nao nao khi thấy cây gạo, lại nhớ về những miền quê đã đi qua với khúc sông, mái đình, cổng làng. Hình ảnh cây gạo và những bé thơ chơi đùa dưới tán lá luôn khiến người khác phải say lòng. Dưới đây là những điểm chụp hoa gạo đẹp quanh Hà Nội.

Chùa Trầm


Đây là địa điểm không thể bỏ qua khi chụp hoa gạo bởi chùa có một rặng gạo nằm ngay chân núi Trầm. Khi chụp, bạn có thể lấy núi làm hậu cảnh hoặc đứng từ trên núi chụp xuống.

nhung-diem-chup-hoa-gao-quang-ha-noi-01.jpg
Hoa gạo nở đỏ rực ở chùa Trầm.

Đường đi: Chùa Trầm tọa lạc tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Xuôi theo hướng Hà Đông, đi tiếp trên quốc lộ số 6 (qua bến xe Yên Nghĩa) tới đầu địa phận thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) là thấy lối rẽ bên phải vào chùa Trầm, cũng là đường vào Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội. Qua trường, bạn sẽ nhìn thấy ngay núi Trầm mờ mờ từ đằng xa nhưng phải đi thêm khoảng 2 km thì mới đến nơi.

Chùa Hương


Là vị trí rất quen thuộc, nhiều "tay máy" của những thế hệ nhiếp ảnh đi trước từng đến khai thác các góc chụp hoa gạo ở chùa Hương. Phong cảnh hai bên bờ suối Yến kết hợp núi non trùng điệp của dãy Hương Tích sẽ giúp bạn dễ có bức ảnh đẹp.

nhung-diem-chup-hoa-gao-quang-ha-noi-02.jpg
Hoa gạo nở đỏ rực và nổi bật giữa những loại cây khác ven bờ suối Yến.

Đường đi: Chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Từ trung tâm thành phố, bạn đi thẳng đường Nguyễn Trãi theo hướng Hà Đông, đến ngã Ba La rẽ trái tới Vân Đình. Khi đến Tế Tiêu, bạn hãy hỏi đường đi chùa Hương.  

Mỹ Đức, Hà Nội


So với hai điểm trên, rặng gạo ở huyện Mỹ Đức dễ chụp và có nhiều hoa hơn, nằm ven mương đào phía sau có chân núi làm hậu cảnh. Đây cũng là rặng gạo từng xuất hiện trong bộ phim Mùa hoa gạo ven sông.

nhung-diem-chup-hoa-gao-quang-ha-noi-03.jpg
Hoa gạo ven con mương ở Mỹ Đức mọc thành hàng.

Đường đi: Từ Hà Nội, bạn theo đường Nguyễn Trãi thẳng hướng Hà Đông, đến ngã Ba La rẽ trái, hướng đi Vân Đình. Tại ngã tư Vác, bạn rẽ trái rồi đi lên triền đê hỏi cầu Ba Thá. Qua cầu, rẽ trái đi dọc theo con lộ chừng 10 km thì hỏi thôn Đoan Nữ, Xã An Mỹ, Huyện Mỹ Đức. Vượt qua cây cầu nhỏ, bạn sẽ gặp 2 cây gạo khá đẹp ven sông Đáy. Tuy nhiên, rặng gạo đẹp lại nằm cách đấy chừng 500m.

Bên sông Hồng, địa phận Văn Giang - Hưng Yên

Tuy không được đẹp và đều như 3 địa điểm trên nhưng những gốc gạo ở đây có dáng hoàn hảo, nằm chơ vơ giữa cánh đồng,  mang phong cách khác biệt.

nhung-diem-chup-hoa-gao-quang-ha-noi.jpg
Hoa gạo ven sông Hồng nằm chơ vơ giữa cánh đồng và mang phong cách khác biệt.

Đường đi:  Theo dọc bờ đê Sông Hồng, từ làng gốm Bát Tràng đến Văn Giang và Hưng Yên, bạn sẽ gặp nhiều gốc hoa gạo hai bên đường.

Đặt ngay tour du lịch Hà Nội để ngắm hoa Gạo các bạ nhé!
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác