'Đổi gió' với tắm bùn khoáng ở các khu du lịch biển

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter

Bên cạnh các dịch vụ thư giãn như spa, xông hơi, tắm bùn khoáng được coi như 'món mới' hấp dẫn.

 Với lợi thế về bờ biển trải dài khắp đất nước cùng nguồn tài nguyên suối khoáng dồi dào, nhiều năm trở lại đây, dịch vụ tắm bùn nở rộ ở nhiều khu du lịch biển trên cả nước. Bạn có thể tìm thấy dịch vụ này ở các khu du lịch như Nha Trang – Khánh Hòa, Bình Châu – Vũng Tàu và mới đây là Phước Nhơn – Đà Nẵng.

Sự xuất hiện của dịch vụ tắm bùn thư giãn khiến các thành phố vốn nổi tiếng về du lịch biển này trở nên mới mẻ và vô cùng hấp dẫn.

tam-bun-o-khu-du-lich-01.jpg

Nổi tiếng nhất trước tiên phải kể đến dịch vụ tắm bùn khoáng ở Nha Trang. Trong nhiều sản phẩm du lịch của Nha Trang, tắm bùn khoáng là một đặc sản mà thiên nhiên đã ưu đãi cho thành phố biển này. Nhiều du khách khi đến Nha Trang đều không thể bỏ qua dịch vụ thư giãn vừa độc đáo vừa tốt cho sức khỏe.

tam-bun-o-khu-du-lich-05.jpg

Ở Nha Trang có 3 điểm tắm bùn khoáng, trong đó được biết đến nhiều nhất là khu tắm khoáng Tháp Bà thuộc phường Ngọc Hiệp, cách trung tâm thành phố Nha Trang 4 km về phía Bắc. Ở đây bạn có thể lựa chọn tắm bùn tập thể hoặc bồn riêng với giá từ 120.000 đồng trở lên. Không hạn chế về thời gian nhưng du khách thường tắm bùn trong khoảng 1 – 2 tiếng. Điều thú vị nhất ở đây là du khách có thể tắm trong bùn khoáng tự nhiên được bơm trực tiếp từ vòi.

Đây được coi là liệu pháp hiệu quả giải độc da, tuần hoàn máu và phòng ngừa một số bệnh về khớp. Bên cạnh đó tắm bùn cũng là một cách thư giãn tuyệt vời. Phút giây ngâm mình trong bùn khoáng giữa không gian thoáng đãng, trong lành, cùng trò chuyện với những người bạn tâm giao ở khoảng cách chẳng thể gần hơn được nữa, bạn sẽ cảm thấy chốn bồng lai tiên cảnh chẳng ở quá xa xôi.


tam-bun-o-khu-du-lich-04.jpg

Khác với Nha Trang, bùn tắm ở Bình Châu, Vũng Tàu là bùn khô tẩm dầu tràm. Sau khi ngâm khoáng nóng chừng 15 phút, du khách lấy bùn khoáng trộn với tinh dầu tràm thoa đều lên cơ thể. Đợi 30 phút, khi bùn khô, bạn sẽ ngâm lại với nước khoáng nóng thêm 15 phút nữa.

So với Nha Trang, giá tắm bùn ở Bình Châu có phần đắt hơn đôi chút, từ 200.000 – 400.000 đồng. Nhưng bù lại bạn sẽ được trải nghiệm tắm bùn trong không gian rừng nguyên sinh yên bình và thơ mộng. Để đến đây bạn phải qua thành phố Vũng Tàu rồi rẽ trái theo quốc lộ 55 chừng 50 km.

Dù mới đi vào hoạt động nhưng dịch vụ tắm bùn ở Phước Nhơn đã mang đến một làn gió mới cho du lịch Đà Nẵng. Do chỉ cách Bà Nà 20 km về phía Đông Nam nên nhiều du khách thường tìm đến đây như một cách thư giãn và phục hồi sức khỏe sau chuyến du hành lên tiên cảnh.

tam-bun-o-khu-du-lich-03.jpg

Cũng như các khu tắm bùn nổi tiếng khác, bùn ở đây được chiết ra từ suối khoáng nóng ở đây chứa nhiều khoáng chất có tác dụng ngăn ngừa, chữa bệnh, lấy lại năng lượng đã mất, rất thích hợp cho các chuyến vui chơi nghỉ dưỡng.

Với giá từ 150.000 – 300.000/người, bạn có thể đắm mình trong dòng bùn khoáng tuôn trào từ đất mẹ Hòa Vang. Do không mất quá nhiều thời gian nên dịch vụ tắm bùn thường được các ghép chung vào các tour du lịch Bà Nà.

tam-bun-o-khu-du-lich-02.jpg

Có một chú ý nhỏ dành cho du khách khi tắm bùn là không nên tắm lại bằng nước lạnh và xà phòng để phát huy hiệu quả. Tùy thuộc vào sức khỏe mà thời gian tắm bùn khoáng của mỗi người là khác nhau. Sau khi tắm bạn nên nghỉ ngơi trước khi ra về.

Theo Vnexpress
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác