Cẩm nang du lịch ngày mưa

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Cẩm nang du lịch ngày mưa Những cơn mưa bất chợt có thể làm hỏng chuyến đi của bạn. Túi chống thấm nước, ô, khăn choàng là những thứ không thể thiếu.

 Túi chống thấm nước


Nên cho quần áo, đồ dùng vào túi nilon hoặc túi chống thấm rồi mới để trong vali hay balô. Bạn cũng nên chuẩn bị một túi nilon to để bọc hành lý phòng khi trời mưa.

Nếu mang những thiết bị hitech như máy chụp hình, laptop, điện thoại, máy nghe nhạc iPod, USB, bạn phải có những túi có chức năng chống thấm chuyên dụng để phòng chống ngấm nước.

Nên sắm balô có nhiều ngăn tiện để chứa nhiều loại vật dụng khác nhau, tiện lợi cho việc tìm đồ khi cần thiết. Ở phần quai đeo của balô có đai lưng chống sốc và lưới thoát khí. Khi trời mưa, bạn có thể kéo áo mưa nằm dưới đáy ba lô trùm lại.

Giày dép


Giày nhựa rất tiện khi đi du lịch. Trường hợp giầy bị ướt, hãy lấy báo cũ vò nhàu nhét vào bên trong giày và cứ hai giờ thay báo một lần, hôm sau giày sẽ khô ráo trở lại.

Bạn cũng có thể lấy giấy hoặc tất nilon bọc ra ngoài tất ấm rồi mới đi giầy.

Luôn mang theo ô và khăn choàng


Đây là hai thứ cần thiết trong bất kỳ hoàn cảnh nào nếu bạn gặp mưa. Khăn choàng giúp giữ ấm, đồng thời tránh bị cảm sốt do thời tiết thay đổi.

Bạn cũng nên mang theo nhiều khăn giấy để tiện lau chùi khi vật dụng bị ướt.

Lưu ý khi sấy đồ


Khi đồ dùng bị ướt, hãy dùng máy sấy tóc từ khách sạn hoặc mang theo một chiếc máy sấy nhỏ để sấy khô nhanh chóng mà không khiến đồ đạc bị biến dạng. Bạn cần nhớ không nên sấy đồ cạnh bếp lửa hay bếp gas.

Đi lại trên đường


Luôn mang theo một phích nhỏ bằng inox để giữ thức uống luôn nóng ấm. Khi gặp nơi trơn trượt, bạn không nên khựng chân lại mà cứ trượt theo đà và từ từ tìm cách dừng lại, như thế mới không bị ngã và tránh được tai nạn.

A. Phương tổng hợp
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất